Loading...
NỘI DUNG VÀ KẾ HOẠCH CHƯƠNG TRÌNH THẮP SÁNG NHỮNG ƯỚC MƠ LẦN VI- 2019
25/06/2019 - 1558 lượt xem
“THẮP SÁNG NHỮNG ƯỚC MƠ” lần thứ VI năm 2019 - “Thắp sáng những ước mơ cho trẻ em dân tộc - miền núi có hoàn cảnh khó khăn”

“Thắp sáng những ước mơ” là chương trình thắp lên những ngọn lửa hi vọng cho trẻ em vượt khó trên khắp mọi miền đất nước. Với chủ đề “Thắp sáng những ước mơ cho trẻ em dân tộc – miền núi có hoàn cảnh khó khăn”, chương trình năm nay hướng tới trẻ em dân tộc thiếu số, có hoàn cảnh đặc biệt tại một số tỉnh miền núi phía Bắc như Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Hà Giang và Lạng Sơn.

Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2019 cùng thông điệp “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số” và Tết Trung thu năm 2019, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam kết hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Văn hóa Truyền thông New và các đơn vị Bảo trợ quyền trẻ em tại địa phương mong muốn có thể đem tới một chương trình nhân văn vì cộng đồng. Đây không chỉ là hoạt động động viên những trẻ em đã được nhận học bổng của chương trình “Thắp sáng những ước mơ” từ 5 lần trước, đánh giá kết quả thay đổi tích cực của các em khi nhận được hỗ trợ của chương trình, trao đi những căn nhà tình thương, những suất học bổng cho các em học sinh mà còn nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về quyền trẻ em, ghi nhận và tôn vinh những tấm lòng nhân ái, có nhiều đóng góp cho cho trẻ em và Chương trình trong thời gian qua.

Quá trình thực hiện chương trình diễn ra từ tháng 5/2019 đến tháng 8/2019 với một số hoạt động cụ thể như tổ chức cuộc họp với các đơn vị để thống nhất và triển khai kế hoạch Chương trình vào tháng 5; tìm hiểu thông tin,thăm hỏi, tặng quà và đánh giá sự thay đổi tích cực của một số trẻ em tiêu biểu đã được nhận quà và học bổng những trẻ em đã được hỗ trợ từ 5 lần trước. Ngoài ra, các địa phương và đơn vị sẽ lựa chọn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi để lập danh sách và cùng chương trình tiến hành vận động các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân, ủng hộ, hướng tới trao 1.000 suất học bổng và 3.000 phần quà cho trẻ em thuộc nhóm đối tượng trên. Đồng thời, suốt quá trình thực hiện đều được quay video tư liệu để ghi lại những chặng đường, những dấu ấn đã đạt được của chương trình năm nay. Trước khi sự kiện diễn ra 10 ngày, đơn vị tổ chức sẽ tổ chức họp báo công bố kết quả vận động và công tác chuẩn bị chương trình.

 

 

“Thắp sáng những ước mơ” lần thứ VI dự kiến được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 08 tháng 9 năm 2019 với sự tham gia của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Lãnh đạo một số Bộ, ngành, cơ quan Trung ương; Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND và một số cơ quan, tổ chức đoàn thể tỉnh, Lãnh đạo Hội BVQTEVN, Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; đại biểu của các tỉnh có trẻ em về tham dự chương trình, Ban tổ chức, đơn vị tài trợ,Đại diện trẻ em đến từ các tỉnh/TP trong tiêu chí của chương trình. Chương trinh sẽ tổ chức giao lưu,trao nhà tình thương cho 2 gia đình trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vươn lên học giỏi; khoảng 1.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi ở các tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Hà Giang và Lạng Sơn được nhận quà và học bổng; khoảng 3.000 trẻ em được nhận quà trung thu và được tham gia giao lưu tìm hiểu về quyền và bổn phận của trẻ em, được vui chơi giải trí.

Tính đến nay, dù mới chỉ đi hết một nửa chặng đường, chương trình đã cho sứ mệnh nhân văn của mình, từng bước nhen lên ánh lửa của niềm tin, hi vọng, sự nỗ lực vượt lên chính mình. “Thắp sáng những ước mơ” năm 2019 đã và sẽ ghi tên những tấm lòng hảo tâm, các doanh nghiệp đang ngày ngày chung tay cùng những người tổ chức giúp đỡ cho rất nhiều mầm non của đất nước. Chương trình xin chân thành cảm ơn và hi vọng nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn nữa trong thời gian tới có thể mang tới cuộc sống tươi sáng, hạnh phúc hơn cho nhiều em nhỏ.

 

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
CÁC TIN TỨC KHÁC:
Vietjet đồng hành cùng chương trình 'Thắp sáng những ước mơ' cho trẻ em (23/07)
Thắp sáng ước mơ cho trẻ em miền núi (23/07)
Thái Nguyên: Trao học bổng cho học sinh nghèo trước thềm năm học mới. (24/07)
KẾ HOẠCH TRAO QUÀ CHƯƠNG TRÌNH THẮP SÁNG NHỮNG ƯỚC MƠ LÂN THỨ VI-2019 (26/06)
Thư chúc mừng Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng - Huỳnh Đức Thơ "Thắp sáng những ước mơ"- Lần 5- 2018 (10/08)
Niềm vui của hai mẹ con nghèo ở xã Cốc Đán khi nhận bò của Lục lạc vàng (02/11)
BÌNH ĐIỀN VÌ SỰ NGHIỆP AN SINH XÃ HỘI (11/07)
baner bình điền
baner vietjet
Banner vietinbank
Banner Cảng đà nẵng
Hỗ trợ trực tuyến
TEL: 024.2120.6222
HOTLINE: 0936.33.44.98
Tư vấn 1
SĐT: 024.2120.6222
Tư vấn 2
SĐT: 0936.33.44.98
Trao quà tại Thái Nguyên
Vietjet đồng hành cùng chương trình 'Thắp sáng những ước mơ' cho trẻ em
Chương trình 'Thắp sáng những ước mơ' 2019 do doanh nghiệp p...
Thắp sáng ước mơ cho trẻ em miền núi
Đây là năm thứ 6, chương trình "thắp sáng ước mơ" đã mang hà...
Thái Nguyên: Trao học bổng cho học sinh nghèo trước thềm năm học mới.
VTV.vn - Sau Thái Nguyên, hành trình "Thắp sáng những giấc m...
Đang online:
1
Tổng truy cập:
2098116