Loading...
BÌNH ĐIỀN VÌ SỰ NGHIỆP AN SINH XÃ HỘI
11/07/2017 - 3628 lượt xem

Ngoài chiến lược phát triển bền vững thương hiệu phân bón Đầu Trâu thực hiện tầm nhìn mới về sản xuất nông nghiệp, Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền ngày càng được khẳng định bởi những giá trị sẻ chia của các hoạt động vì cộng đồng, tích cực đóng góp cho chủ trương xã hội hóa trong xây dựng và phát triển đất nước.

Từ việc An sinh tại cơ sở

Công ty cổ phần phân bón Bình Điền với thương hiệu Đầu Trâu đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ khoa học của thế giới vào sản phẩm, các dòng phân bón tiết kiệm đạm và lân nhờ bổ sung hoạt chất A-A, dòng sản phẩm Nano hay dòng sản phẩm NPK bổ sung vi lượng thông minh…đã và đang đáp ứng và làm tốt nhiệm vụ phục 20% nhu cầu NPK của cả nước, doanh số luôn tăng trưởng qua các năm. Với phạm vi hoạt động tại nhiều địa phương, Công ty đã giải quyết công ăn việc làm cho hơn 1.400 lao động với mức thu nhập cao, bình quân 11,5 triệu đồng/người/năm. Mức thu nhập này được nhiều chuyên gia đánh giá cao so với mặt bằng chung của khối doanh nghiệp sản xuất.  

Bên cạnh đó, Công ty luôn chú trọng đến các chính sách chăm lo, hỗ trợ trực tiếp người lao động để họ an tâm sản xuất. Ngoài các chế độ theo quy định về Luật lao động, Công ty đề ra nhiều chính sách mở, ưu ái cho nhân lực của mình. Có thể kể đến những lớp đào tạo nâng cao tay nghề, khám sức khỏe định kỳ cho 100% lao động; tổ chức đi du lịch, nghĩ dưỡng định kỳ ngắn ngày 2 lần/năm; chế độ hiếu hỉ cho CB-CNV và người thân của người lao động; chế độ công đoàn viên an dưỡng... Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ với gia đình và người thân của người lao động được tổ chức thường xuyên vào các dịp lễ nhằm tạo sân chơi bổ ích, phát huy tinh thần giao lưu, học hỏi trong tập thể CBCNV cũng như sự gắn kết, sẻ chia yêu thương.

Ngoài ra, công ty còn dành riêng các khoản quỹ để thưởng cho CBCNV vào các ngày lễ tết, hỗ trợ CBCNV hưu trí, hỗ trợ xây nhà cho CBCNV khó khăn, và nhiều hoạt động chăm lo thiết thực khác. Chính những quan tâm và hỗ trợ thiết thực như vậy, người lao động luôn yên tâm và tin tưởng vào Công ty - nơi để họ gắn bó lâu dài.

         Trở thành Doanh nghiệp đi đầu trong công tác an sinh xã hội 

Với phương châm luôn đặt lợi ích của bà con nông dân lên trên hết, Bình Điền không chỉ chú tâm vì lợi ích của doanh nghiệp mình mà còn thực hiện trách nhiệm rõ ràng với cộng đồng, với xã hội.

         Hàng năm, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền xác định duy trì một phần ngân sách lớn cho công tác chia sẻ khó khăn với những mảnh đời kém may mắn, xây dựng cơ sở vật chất, tặng học bổng và tiến hành các hoạt động tài trợ an sinh xã hội cho nhiều đối tượng tại nhiều vùng nông thôn, miền núi, hải đảo. Công tác tài trợ phát triển toàn diện là một hoạt động được đơn vị đặc biệt quan tâm.

         Tính riêng năm 2016, Bình Điền đã đóng góp vào quỹ vì người nghèo là 1,4 tỷ đồng; hỗ trợ kịp thời 1 tỷ đồng chi phí giống cây trồng cho đồng bào 4 tỉnh miền Trung (Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tỉnh) giảm bớt gánh nặng khó khăn sau thiên tai bão lũ; hỗ trợ trên 10 tỷ đồng giúp gia đình chính sách, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, mái ấm mang tên gọi “Mái ấm Bình Điền”… Việc tốt nối tiếp việc tốt, thông qua các chương trình gây quỹ “Tiếp sức đến trường”, “Vì tương lai Việt Nam”, “Chắp cánh ước mơ”, Bình Điền cũng đã hỗ trợ và vận động nhiều doanh nghiệp cùng hỗ trợ và tiếp sức cho gần 2.500 học sinh, sinh viên, trẻ em nghèo hiếu học trên khắp cả nước có cơ hội đến trường, thực hiện ước mơ tương lai của mình với tổng kinh phí 10,5 tỷ đồng. Đặc biệt hưởng ứng chính sách xây dựng nông thôn mới, từ năm 2003 đến 2016, công ty đã hỗ trợ số tiền 4,7 tỷ đồng, giúp bà con Bon R’Long Phe tại xã Quảng Sơn, huyện Đăk G’Long, tỉnh Đăk Nông và Buôn Eana tại huyện Krông Ana, tỉnh Đăk Lăk có điều kiện phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đời sống được nâng cao về nhiều mặt. 

         Bên cạnh việc hưởng ứng các chính sách của Chính phủ và Nhà nước về công tác an sinh xã hội, Bình Điền cũng là một trong những đơn vị luôn tích cực và chủ động trong công tác xây đắp đội bóng chuyền nữ VTV- Bình Điền - Long An nhằm thực hiện chủ trương xã hội hóa hoạt động TDTT của Đảng và Nhà nước. 

Với cùng mục tiêu theo đuổi giá trị tốt đẹp của công tác an sinh xã hội nước nhà, năm nay Công ty cổ phần phân bón Bình Điền tiếp tục đồng hành cùng Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” do Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH Văn hóa truyền thông New tổ chức và nhiều chương trình an sinh xã hội khác. Theo đại diện Bình Điền, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm và chăm lo đời sống người lao động, Bình Điền sẽ tiếp tục phấn đấu để cùng chung tay đóng góp, kêu gọi cộng đồng cùng đóng góp nhằm góp phần làm đẹp giá trị nhân văn, giá trị của sự sẻ chia giữa doanh nghiệp với cộng đồng./.

http://binhdien.com/

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
CÁC TIN TỨC KHÁC:
Vietjet đồng hành cùng chương trình 'Thắp sáng những ước mơ' cho trẻ em (23/07)
Thắp sáng ước mơ cho trẻ em miền núi (23/07)
Thái Nguyên: Trao học bổng cho học sinh nghèo trước thềm năm học mới. (24/07)
KẾ HOẠCH TRAO QUÀ CHƯƠNG TRÌNH THẮP SÁNG NHỮNG ƯỚC MƠ LÂN THỨ VI-2019 (26/06)
NỘI DUNG VÀ KẾ HOẠCH CHƯƠNG TRÌNH THẮP SÁNG NHỮNG ƯỚC MƠ LẦN VI- 2019 (25/06)
Thư chúc mừng Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng - Huỳnh Đức Thơ "Thắp sáng những ước mơ"- Lần 5- 2018 (10/08)
Niềm vui của hai mẹ con nghèo ở xã Cốc Đán khi nhận bò của Lục lạc vàng (02/11)
baner bình điền
baner vietjet
Banner vietinbank
Banner Cảng đà nẵng
Hỗ trợ trực tuyến
TEL: 024.2120.6222
HOTLINE: 0936.33.44.98
Tư vấn 1
SĐT: 024.2120.6222
Tư vấn 2
SĐT: 0936.33.44.98
Trao quà tại Thái Nguyên
Vietjet đồng hành cùng chương trình 'Thắp sáng những ước mơ' cho trẻ em
Chương trình 'Thắp sáng những ước mơ' 2019 do doanh nghiệp p...
Thắp sáng ước mơ cho trẻ em miền núi
Đây là năm thứ 6, chương trình "thắp sáng ước mơ" đã mang hà...
Thái Nguyên: Trao học bổng cho học sinh nghèo trước thềm năm học mới.
VTV.vn - Sau Thái Nguyên, hành trình "Thắp sáng những giấc m...
Đang online:
4
Tổng truy cập:
2098121