Loading...
Thắp sáng ước mơ cho trẻ em miền núi
23/07/2019 - 864 lượt xem
Đây là năm thứ 6, chương trình "thắp sáng ước mơ" đã mang hàng ngàn phần quà ý nghĩa, giá trị tới với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tại các tỉnh, thành phía Bắc.

Ngày 20/07/2019, tại huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên, chương trình "Thắp sáng những ước mơ" lần thứ 6 đã tổ chức trao quà cho trẻ em trên địa bàn tỉnh với sự phối hợp của Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thái Nguyên, UBND huyện Định Hóa, Hãng hàng không Vietjet, công ty TNHH Long Hải và Quỹ Tấm lòng Việt trong chuyên mục "Cùng em đến trường".

Tham dự, trao quà và động viên các em tại Định Hóa có bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam; đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên; Lãnh đạo Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thái Nguyên; Lãnh đạo hãng hàng không Vietjet....

“Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 6, năm 2019 với chủ đề: “Thắp sáng những ước mơ cho trẻ em dân tộc - miền núi có hoàn cảnh khó khăn” là Chương trình được tổ chức bởi Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Chương trình nhằm động viên, khích lệ tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống của em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu thực hiện ước mơ của mình ở một số tỉnh miền núi phía Bắc. Đồng thời ghi nhận và tôn vinh những tấm lòng nhân ái, có nhiều đóng góp cho Chương trình và hoạt động bảo vệ quyền trẻ em trong thời gian qua. Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số” và Tết Trung thu năm 2019, thực hiện Luật Trẻ em và Quyết định số 2361/QĐ-TTg ngày 22/12/2015 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Chương trình bảo vệ trẻ em giai đoạn 2016 - 2020.

Mục tiêu của Chương trình là vận động nguồn lực để trao 02 căn nhà tình thương và 1.000 suất học bổng, 3.000 phần quà cho trẻ em; động viên những trẻ em kém may mắn, cùng nhau thắp lên những ngọn lửa yêu thương cho trẻ em. Ngày 20/07/2019, Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 6, năm 2019 tổ chức trao quà cho trẻ em tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên với sự phối hợp của Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thái Nguyên, UBND huyện Định Hóa và Hãng hàng không Vietjet đơn vị tài trợ chính. Tại Chương trình, có 80 trẻ em được nhận quà gồm 500.000đ tiền mặt và 01 suất quà trị giá 300.000đ. Có 02 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được Ban tổ chức đến thăm nhà và tặng học bổng trị giá 5.000.000đ/em.

Tại Thái Nguyên có 100 trẻ em được nhận quà “Thắp sáng những ước mơ” trong đó Ban tổ chức trao 80 suất vào ngày 20/7/2019. 20 em còn lại sẽ được mời về Thủ đô Hà Nội tham dự chương trình “Thắp sáng những ước mơ” để nhận quà và giao lưu với các bạn đến từ các tỉnh khác.

Năm nay, Ban Tổ chức Chương trình lựa chọn trao quà cho trẻ em huyện Định Hóa tỉnh Thái Nguyên là sự kiện mở đầu bởi Định Hóa là huyện miền núi của tỉnh Thái Nguyên, trên địa bàn huyện có 8 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó dân tộc Tày đông nhất chiếm gần 50% dân số. Mặc dù nhiều dân tộc với phong tục, tập quán khác nhau nhưng nhân dân các dân tộc trong huyện luôn đoàn kết vượt qua khó khăn xây dựng và bảo vệ quê hương. Trong cuộc kháng chiến chống Pháp thần thánh của dân tộc, do có vị trí chiến lược đặc biệt Định Hóa được chọn làm căn cứ địa nơi các cơ quan đầu não kháng chiến, các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, và Nhà nước ở và làm việc. Trong những năm tháng ấy, nhân dân các dân tộc Định Hóa đã nhường nhà, giúp đỡ bảo vệ an toàn cho các cơ quan đầu não của Đảng và Nhà nước. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, trên 3.000 con em nhân dân các dân tộc Định Hóa đã lên đường cầm súng bảo vệ Tổ quốc, hàng trăm người đã chiến đấu hy sinh anh dũng hoặc để lại một phần thân thể nơi chiến trường. Với nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Định Hóa và nhiều xã trong huyện được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Một trong những gia đình đặc biệt khó khăn được ban tổ chức chương trình đến thăm hỏi và tặng quà.

Vietjet nhiều năm liên tục đồng hành cùng chương trình “Thắp sáng những ước mơ”, đều đặn tổ chức tặng quà, học bổng, thực hiện các chương trình tạp kỹ đặc sắc cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh thiệt thòi khắp mọi miền Tổ quốc. Với mục tiêu “Chung tâm, chung trí, chung sức bảo vệ quyền trẻ em”, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tha thiết kêu gọi các tổ chức và cá nhân cùng tham gia tích cực vào sự kiện đầy ý nghĩa nhân văn này.

 

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
CÁC TIN TỨC KHÁC:
Vietjet đồng hành cùng chương trình 'Thắp sáng những ước mơ' cho trẻ em (23/07)
Thái Nguyên: Trao học bổng cho học sinh nghèo trước thềm năm học mới. (24/07)
KẾ HOẠCH TRAO QUÀ CHƯƠNG TRÌNH THẮP SÁNG NHỮNG ƯỚC MƠ LÂN THỨ VI-2019 (26/06)
NỘI DUNG VÀ KẾ HOẠCH CHƯƠNG TRÌNH THẮP SÁNG NHỮNG ƯỚC MƠ LẦN VI- 2019 (25/06)
“Thắp sáng những ước mơ” trẻ em tại Đà Nẵng (26/09)
An sinh xã hội – nền tảng của phát triển bền vững (26/09)
VietinBank - “Người xây tổ ấm” (26/09)
Thư chúc mừng Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng - Huỳnh Đức Thơ "Thắp sáng những ước mơ"- Lần 5- 2018 (10/08)
Niềm vui của hai mẹ con nghèo ở xã Cốc Đán khi nhận bò của Lục lạc vàng (02/11)
BÌNH ĐIỀN VÌ SỰ NGHIỆP AN SINH XÃ HỘI (11/07)
Quyết định 2361/QĐ-TTg (18/05)
Thư chúc mừng của Phó Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam - Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh (30/08)
baner bình điền
baner vietjet
Banner vietinbank
Banner Cảng đà nẵng
Hỗ trợ trực tuyến
TEL: 024.2120.6222
HOTLINE: 0936.33.44.98
Tư vấn 1
SĐT: 024.2120.6222
Tư vấn 2
SĐT: 0936.33.44.98
Trao quà tại Thái Nguyên
Vietjet đồng hành cùng chương trình 'Thắp sáng những ước mơ' cho trẻ em
Chương trình 'Thắp sáng những ước mơ' 2019 do doanh nghiệp p...
Thắp sáng ước mơ cho trẻ em miền núi
Đây là năm thứ 6, chương trình "thắp sáng ước mơ" đã mang hà...
Thái Nguyên: Trao học bổng cho học sinh nghèo trước thềm năm học mới.
VTV.vn - Sau Thái Nguyên, hành trình "Thắp sáng những giấc m...
Đang online:
2
Tổng truy cập:
2098128