Loading...
VietinBank - “Người xây tổ ấm”
26/09/2018 - 895 lượt xem
Cuộc sống của hàng chục hộ gia đình khó khăn ở Sóc Sơn (Hà Nội) đã sang trang mới tươi sáng hơn sau khi được VietinBank phối hợp cùng Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết. Phóng viên Thông tin VietinBank đã ghi nhận hiệu quả của chương trình sau khi tới thăm những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt nhất.

Xúc động trước “phép màu” VietinBank mang tới - bà Nguyễn Thị Điểm (63 tuổi, xã Trung Giã)

Cuộc sống của tôi vốn chẳng suôn sẻ. Tôi sinh được 5 người con thì 2 trong số đó mắc phải bạo bệnh nên đã qua đời. Riêng cô con gái út chậm phát triển đi lạc đã nhiều năm không có tung tích. Mặc dù lao động tảo tần, góp nhặt từng đồng chăm chồng, nuôi con nhưng vẫn chẳng đủ sống. Sau khi các con lập gia đình, tôi tiếp tục sống trong căn nhà dột nát được sửa từ chiếc chuồng trâu cũ.

Năm 2010 người con gái thứ hai ly hôn, mang cậu con trai mới sinh về giao cho tôi chăm sóc để đi làm ăn. Suốt 8 năm qua để có tiền nuôi cháu, tôi làm nhiều công việc từ cấy thuê, giặt quần áo đến dọn cống rãnh, rửa bát… nhưng cuộc sống vẫn chẳng đổi thay là mấy. Nghiệt ngã nhất là vào 27 Tết vừa qua,căn nhà xiêu vẹo cùng chút tiền tích cóp được của tôi bị thiêu rụi hoàn toàn do sự cố từ chiếc bếp ga cũ. Tôi tuyệt vọng vì lo sợ mình không thể cho đứa cháu một mái nhà.

Ngay sau khi có được thông tin, các cán bộ Ủy BanMTTQ của xã và huyện tới thăm, hỗ trợ 4 triệu đồng ăn Tết và thông báo sẽ khẩn trương làm hồ sơ để VietinBank hỗ trợ xây nhà.Cho đến nay khi đã ở trong ngôi nhà mới, tôi vẫn không thể tin vào “phép màu” VietinBank mang tới. Tôi xúc động vô cùng và cảm ơn VietinBank cũng như Ủy banMTTQ đã trao món quà lớn như vậy để tôi có thể an cư lạc nghiệp.

Sự hỗ trợ của VietinBank là món quà vô giá - chị Nguyễn Thị Hạnh (41 tuổi, xã Minh Trí)

 

Năm 19 tuổi,tôi bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ người ta. Sau 15 năm lưu lạc xứ người, năm 2011 tôi và đứa con gái út may mắn trốn thoát về Việt Nam. Sau đó, anh em họ hàng thương tình dựng cho một mái nhà tạm bợ trên sườn đồi. Gọi là nhà nhưng diện tích chỉ vỏn vẹn chưa được 6m2, tường xây bằng gạch vụn, mái lợp bằng ngói cũ xin được của vài nhà trong xóm. Trời nắng thì nóng như lò thiêu, mà mưa thì hai mẹ con chẳng có nơi để nằm vì ướt hết cả.

Ngày ngày tôi vẫn phải đi phụ hồ để kiếm tiền mưu sinh; đồng thời “chống chọi” với căn bệnh sỏi mậtvà thoái hóa cột sống. Cuộc sống chạy ăn từng bữa khiến không ít lần tôi phải rơi nước mắt. Nhìn đứa con bé bỏng phải chịu khổ, tôi thầm ước giá như mình có sức khỏe, có đủ tiền để xây dựng được ngôi nhà kiên cố.

Biết về hoàn cảnh đáng thương của tôi, Ủy Ban MTTQ xã Minh Trí luôn chủ động giúp đỡ về mọi mặt. Ngay khi nhận được chỉ đạo từ cấp trên về việc đề xuất đối tượng nhận hỗ trợ của VietinBank,Ủy Ban MTTQ đã lập tức làm hồ sơ cho gia đình tôi.

Hiện tại túp lều cũ nát của mẹ con tôi đã được thay thế bằng ngôi nhà cấp bốn kiên cố, khang trang. Sự giúp đỡcủa VietinBank với người nghèo như tôilà món quà vô giá.Hơn thế, nó còn mang giá trị tinh thần to lớn; giúp gia đình có niềm tin vào những điều tử tế luôn hiện hữu trong cuộc sống này để vững bước trong cuộc sống.

 

Thêm động lực để viết tiếp những ước mơ cho con trẻ - chị Đỗ Thị Hoa (44 tuổi, xã Thanh Xuân)

 

Đến nay, khi nhìn những đứa con thơ say sưa học bài trong căn nhà kiên cố, tôi mới tin rằng điều ước đã thành hiện thực.

Chồng tôi qua đờikhi đứa con trai đầu mới 9 tuổi, còn bé gái thứ hai chưa được một tuổi. Gia đình làm nông, quanh năm tôi chỉ biết “bán mặt cho đất bán lưng cho trời” trên những thửa ruộng, nhưng vẫn không đủ tiền nuôi 2 con thơ. Vật chất thiếu thốn, ngôi nhà nhỏ của chúng tôi cũng chẳng “tươm” hơn.Nó cũ kỹ đến mức còn trụ được là nhờ dựa vào tường của nhà hàng xóm. Cứ mỗi lần nghe tin giông bão, mẹ con tôi lại sợ hãi gói ghém đồ đạc tản cư sang nhà người thân. Bởi vậy tôi và 2 đứa nhỏ chưa bao giờ thôi khao khát sẽ có một căn nhà nhỏ vững chãi để che mưa che nắng.

Được sự quan tâm của các cấp chính quyền, của VietinBank, cuối năm 2017 tôi nhận được 40 triệu đồng kinh phí hỗ trợ xây nhà. Chúng tôi đã khóc vì hạnh phúc. Thực sự nếu không có sự giúp đỡ này, tôi biết bao giờ mới dựng được nhà, ổn định làm ăn. Đây không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà còn là sự động viên tinh thần rất lớn để chúng tôi tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Đức Hạnh

 

 

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
CÁC TIN TỨC KHÁC:
Vietjet đồng hành cùng chương trình 'Thắp sáng những ước mơ' cho trẻ em (23/07)
Thắp sáng ước mơ cho trẻ em miền núi (23/07)
Thái Nguyên: Trao học bổng cho học sinh nghèo trước thềm năm học mới. (24/07)
KẾ HOẠCH TRAO QUÀ CHƯƠNG TRÌNH THẮP SÁNG NHỮNG ƯỚC MƠ LÂN THỨ VI-2019 (26/06)
NỘI DUNG VÀ KẾ HOẠCH CHƯƠNG TRÌNH THẮP SÁNG NHỮNG ƯỚC MƠ LẦN VI- 2019 (25/06)
“Thắp sáng những ước mơ” trẻ em tại Đà Nẵng (26/09)
An sinh xã hội – nền tảng của phát triển bền vững (26/09)
Thư chúc mừng Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng - Huỳnh Đức Thơ "Thắp sáng những ước mơ"- Lần 5- 2018 (10/08)
Niềm vui của hai mẹ con nghèo ở xã Cốc Đán khi nhận bò của Lục lạc vàng (02/11)
BÌNH ĐIỀN VÌ SỰ NGHIỆP AN SINH XÃ HỘI (11/07)
Quyết định 2361/QĐ-TTg (18/05)
Thư chúc mừng của Phó Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam - Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh (30/08)
baner bình điền
baner vietjet
Banner vietinbank
Banner Cảng đà nẵng
Hỗ trợ trực tuyến
TEL: 024.2120.6222
HOTLINE: 0936.33.44.98
Tư vấn 1
SĐT: 024.2120.6222
Tư vấn 2
SĐT: 0936.33.44.98
Trao quà tại Thái Nguyên
Vietjet đồng hành cùng chương trình 'Thắp sáng những ước mơ' cho trẻ em
Chương trình 'Thắp sáng những ước mơ' 2019 do doanh nghiệp p...
Thắp sáng ước mơ cho trẻ em miền núi
Đây là năm thứ 6, chương trình "thắp sáng ước mơ" đã mang hà...
Thái Nguyên: Trao học bổng cho học sinh nghèo trước thềm năm học mới.
VTV.vn - Sau Thái Nguyên, hành trình "Thắp sáng những giấc m...
Đang online:
3
Tổng truy cập:
2098110