Loading...
Niềm vui của hai mẹ con nghèo ở xã Cốc Đán khi nhận bò của Lục lạc vàng
02/11/2017 - 1339 lượt xem
Là hộ nghèo ở xã Cốc Đán (Ngân Sơn, Bắc Cạn), chị Nông Thị Đáp đang trải qua những tháng ngày đầy cơ cực cùng đứa con trai, sau khi người chồng và chỗ dựa dut nhất của gia đình qua đời vì căn bệnh ung thư ác tính.

Niềm vui của hai mẹ con nghèo ở xã Cốc Đán khi nhận bò của Lục lạc vàng

Là hộ nghèo ở xã Cốc Đán (Ngân Sơn, Bắc Cạn), chị Nông Thị Đáp đang trải qua những tháng ngày đầy cơ cực cùng đứa con trai, sau khi người chồng và chỗ dựa dut nhất của gia đình qua đời vì căn bệnh ung thư ác tính.

Chị Nông Thị Đáp (sinh năm 1979) là một trong những hộ dân ở Bắc Cạn được nhận bò từ chương trình Lục lạc vàng, với sự đồng hành của Trà thanh nhiệt Dr thanh vào những ngày đầu năm 2017.

Nhìn dáng người phụ nữ mới ngoài 30 nhưng gương mặt già nua, khắc khổ hơn cái tuổi của chị rất nhiều. Trong câu chuyện khi nhắc đến hoàn cảnh của mình, thỉnh thoảng chị lại quệt vội dòng nước mắt đang lăn dài trên má.

 

Chị Nông Thị Đáp

 

Năm 2014, chồng chị là anh Nguyễn Văn Cầu (sinh năm 1965) phát bệnh ung thư vòm họng. Nhà vốn đã nghèo, đến cái ăn còn khó nói chi đến tiền bạc, nên chị Đáp phải vay mượn khắp nơi để chữa trị cho chồng. Rồi những ngày anh nằm viện, những đêm anh sốt, anh đau chị không thể chợp mắt được. Bao lần gian truân, giành giật với tử thần để giữ mạng sống cho chồng khiến người phụ nữ ấy hao gầy, suy kiệt đến đáng thương.

Nhưng rồi cái ngày chị không mong muốn cũng đã đến, anh đã không thể vượt qua được số mệnh. Căn nhà vốn đã hiu quạnh thì nay càng xác xơ hơn khi không còn người đàn ông trụ cột trong gia đình.

Niềm an ủi lớn nhất của chị chính là đứa con trai Nguyễn Đức Hào (sinh năm 2003). Cuộc sống khó khăn, hai mẹ con nương tựa vào nhau để tiếp tục đứng vững và cố gắng vì nhau.

 

Hai mẹ con chị Đáp đang trải qua những ngày vô cùng cực khổ

 

Chị Đáp và con trai đang phải trải qua những tháng ngày đầy cơ cực, món nợ hơn 50 triệu mà chị vay mượn chữa bệnh cho chồng không biết đến ngày nào trả nổi, trong khi ruộng nương chẳng đáng là bao.

Hết làm nương rẫy, chị lại lên rừng kiếm củi về bán để tăng thêm thu nhập. Đến mùa nông nhàn, chị tranh thủ đi làm gạch, tích góp tiền trả nợ và lo cho con trai ăn học. Cứ thế mỗi ngày trôi qua, chị lại tất bật với gánh mưu sinh chẳng màng gian khó, nặng nhọc.

 

Sự hỗ trợ kịp thời từ chương trình là nguồn động lực để hai mẹ con chị Đáp vượt qua khó khăn

 

Trước hoàn cảnh đó, chương trình “Lục lạc vàng” cùng mạnh thường quân là Trà thanh nhiệt Dr Thanh đã hỗ trợ gia đình chị Đáp 2 con bò sinh sản. Ngoài trao bò, chương trình còn hỗ trợ  gia đình 1 triệu 250 ngàn đồng làm chuồng, phối giống và hướng dẫn chăm sóc đúng kỹ thuật để bò sinh trưởng và phát triển tốt.

Chương trình “Lục lạc vàng” đến với những người dân nghèo rất có ý nghĩa nhân văn. Bởi không chỉ tạo “cần câu cơm” cho các hộ vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế, mà còn tiếp sức học sinh đến trường, thắp sáng tương lai.

 

Trà thanh nhiệt Dr. Thanh là sự kết hợp của 9 loại thảo mộc tự nhiên: Hoa mộc miên, Hạ khô thảo, Cam thảo, La hán quả, hoa Cúc, Bung lai, Kim ngân hoa, Tiên thảo, Đản hoa. Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ chiết rót vô trùng Aseptic hiện đại hàng đầu Châu Âu, giúp giữ được trọn vẹn những tinh chất quý của thảo mộc, hóa giải nội nhiệt, thanh lọc cơ thể, giữ cho cơ thể luôn tươi trẻ bên ngoài, tràn đầy sức sống. Sản phẩm đã 4 lần được vinh danh là Thương hiệu Quốc gia.

 

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
CÁC TIN TỨC KHÁC:
KẾ HOẠCH TRAO QUÀ CHƯƠNG TRÌNH THẮP SÁNG NHỮNG ƯỚC MƠ LÂN THỨ VI-2019 (26/06)
NỘI DUNG VÀ KẾ HOẠCH CHƯƠNG TRÌNH THẮP SÁNG NHỮNG ƯỚC MƠ LẦN VI- 2019 (25/06)
“Thắp sáng những ước mơ” trẻ em tại Đà Nẵng (26/09)
An sinh xã hội – nền tảng của phát triển bền vững (26/09)
VietinBank - “Người xây tổ ấm” (26/09)
Thư chúc mừng Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng - Huỳnh Đức Thơ "Thắp sáng những ước mơ"- Lần 5- 2018 (10/08)
BÌNH ĐIỀN VÌ SỰ NGHIỆP AN SINH XÃ HỘI (11/07)
Quyết định 2361/QĐ-TTg (18/05)
Thư chúc mừng của Phó Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam - Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh (30/08)
Thư Chúc mừng của Bộ Lao động- Thương binh và xã hội (02/06)
Thư Chúc mừng của Trung tướng Lê Văn Hoàng - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng (28/07)
Mục đích - Ý nghĩa (19/05)
baner vietjet
baner bình điền
Banner vietinbank
Banner Cảng đà nẵng
Hỗ trợ trực tuyến
TEL: 024.2120.6222
HOTLINE: 0936.33.44.98
Tư vấn 1
SĐT: 024.2120.6222
Tư vấn 2
SĐT: 0936.33.44.98
Phóng sự Chương trình " Thắp sáng những ước mơ"
KẾ HOẠCH TRAO QUÀ CHƯƠNG TRÌNH THẮP SÁNG NHỮNG ƯỚC MƠ LÂN THỨ VI-2019
Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2019 cùng thông đi...
NỘI DUNG VÀ KẾ HOẠCH CHƯƠNG TRÌNH THẮP SÁNG NHỮNG ƯỚC MƠ LẦN VI- 2019
“THẮP SÁNG NHỮNG ƯỚC MƠ” lần thứ VI năm 2019 - “Thắp sáng nh...
Niềm vui của hai mẹ con nghèo ở xã Cốc Đán khi nhận bò của Lục lạc vàng
Là hộ nghèo ở xã Cốc Đán (Ngân Sơn, Bắc Cạn), chị Nông Thị Đ...
Đang online:
2
Tổng truy cập:
2073058