Loading...
Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền tham dự chương trình " Thắp sáng những ước mơ " lần 2
20/05/2016 - 472 lượt xem

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền tham dự chương trình "Thắp sáng những ước mơ" lần 2

 

Ngày 28/6, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình "Thắp sáng những ước mơ" lần 2 năm 2015 do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn Văn hóa truyền thông New tổ chức. Tham dự chương trình có TS. Trần Thị Thanh Thanh, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam; Bộ trưởng Lao động -Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền; đại diện các Bộ, ban, ngành liên quan cùng đại diện trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo có thành tích trong học tập của các tỉnh Lào Cai, Hà Nội, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Quảng Trị, Long An, TP. Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Trần Thị Thanh Thanh, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết: “Năm 2014, trong dịp tổ chức sự kiện Thắp sáng những ước mơ lần thứ nhất, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã có dịp tiếp xúc lắng nghe mơ ước của hơn 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua đó, chúng tôi biết rằng những ước mơ của các em thật giản dị, không cao sang, mà nếu chúng ta biết quan tâm thì có thể thực hiện được”. Vì vậy, chương trình Thắp sáng những ước mơ tiếp tục được tổ chức nhằm hỗ trợ động viên mọi trẻ em đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhưng không cam chịu số phận mà luôn vươn lên trong học tập và rèn luyện phấn đấu đạt được ước mơ của mình để trở thành người có ích cho xã hội.
Những trẻ em về tham dự chương trình Thắp sáng những ước mơ lần hai tại Hà Nội đại diện cho hơn 1.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo vươn lên trong học tập và cuộc sống của gần 10 tỉnh thành trong cả nước. Đặc biệt, trong chương trình, ban tổ chức đã đón hai em là Nguyễn Viết Hưng (10 tuổi) ở xã Hoằng Long, TP Thanh Hóa và em Hà Văn Tài (9 tuổi) ở xã Cam An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Cả hai em khi sinh ra đã không có hai tay nhưng luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, đạt thành tích cao trong học tập.
Chia sẻ trong chương trình, em Hà Văn Tài rất vui vì đây là lần đầu tiên em được ra Hà Nội, tới thăm Lăng Bác Hồ và được nhận học bổng và quà từ chương trình. Tài ước mơ sau này lớn lên trở thành bác sĩ hoặc thầy giáo để giúp đỡ những người còn thiệt thòi trong xã hội.
Phát biểu tại chương trình, Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền đánh giá cao ý nghĩa thiết thực cũng như hoan nghênh tinh thần chia sẻ từ các tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm trong cả nước. “Khi được xem các phóng sự, tôi thật sự vui mừng vì các cháu thiếu nhi đã có rất nhiều cố gắng vượt khó, phấn đấu vươn lên trở thành người con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Các cháu hãy tin ước mơ có thể trở thành hiện thực không chỉ bằng sự hỗ trợ, giúp đỡ của Nhà nước và cộng đồng xã hội mà bằng cả nghị lực vượt khó vươn lên, sự phấn đấu của bản thân các cháu. Các cháu không cô đơn, không lẻ loi trong hành trình biến ước mơ của mình thành hiện thực”, Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền cho biết.
Trong chương trình, 210 quả bóng đá siêu bền và áo thi đấu đã được ban tổ chức trao tặng cho các em tại Trường giáo dưỡng số 4 Đồng Nai, Trường giáo dưỡng số 2 Ninh Bình, Trường giáo dưỡng số 3 Đà Nẵng (thuộc Bộ Công an).
Trước đó, ngày 30/5, Ban tổ chức đã trao 450 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của ba xã thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Ngày 12/6, Ban tổ chức đã tổ chức hoạt động thăm khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của quận 7, TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, trong tháng 7, chương trình sẽ khám bệnh, tư vấn và trao quà cho 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
CÁC TIN TỨC KHÁC:
Tập đoàn Novaland - Chặng đường 25 năm hình thành và phát triển (25/09)
Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 4, năm 2017: Tặng học bổng và quà cho hơn 200 học sinh nghèo (19/09)
Trao tặng 200 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Đắk R’lấp (11/09)
Thư chúc mừng của Phó Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam - Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh (30/08)
Thư Chúc mừng của Trung tướng Lê Văn Hoàng - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng (28/07)
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao học bổng cho trẻ em nghèo tại chương trình (03/06)
Trao học bổng " Thắp sáng ước mơ "lần 1-2014 cho trẻ em nghèo (20/05)
Mục đích - Ý nghĩa (19/05)
Quyết định 2361/QĐ-TTg (18/05)
baner vietjet
baner bình điền
Banner vietinbank
Banner Cảng đà nẵng
Hỗ trợ trực tuyến
TEL: 024.2120.6222
HOTLINE: 0936.33.44.98
Tư vấn 1
SĐT: 024.2120.6222
Tư vấn 2
SĐT: 0936.33.44.98
Phóng sự Chương trình " Thắp sáng những ước mơ"
KẾ HOẠCH TRAO QUÀ CHƯƠNG TRÌNH THẮP SÁNG NHỮNG ƯỚC MƠ LÂN THỨ VI-2019
Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2019 cùng thông đi...
NỘI DUNG VÀ KẾ HOẠCH CHƯƠNG TRÌNH THẮP SÁNG NHỮNG ƯỚC MƠ LẦN VI- 2019
“THẮP SÁNG NHỮNG ƯỚC MƠ” lần thứ VI năm 2019 - “Thắp sáng nh...
Niềm vui của hai mẹ con nghèo ở xã Cốc Đán khi nhận bò của Lục lạc vàng
Là hộ nghèo ở xã Cốc Đán (Ngân Sơn, Bắc Cạn), chị Nông Thị Đ...
Đang online:
6
Tổng truy cập:
2073049