Loading...
Agribank thắp sáng ước mơ cùng em đến trường
06/09/2016 - 584 lượt xem
Hàng năm, cứ vào dịp lễ Quốc khánh 2/9 cũng là thời điểm chuẩn bị đón chào một năm học mới. Trong niềm vui hân hoan của hàng triệu gia đình và học sinh, sinh viên trong cả nước cũng có không ít những nỗi lo toan, trăn trở của các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn trước ngưỡng cửa năm học mới của con cái họ. Chia sẻ gánh nặng đó, Agribank luôn thể hiện trách nhiệm xã hội của một doanh nghiêp lớn đi đầu trong các hoạt động từ thiện, dành sự quan tâm, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vượt khó với mong muốn cùng gia đình và học sinh san sẻ bớt khó khăn, mang lại một tương lai tươi sáng hơn cho các em. 
 
Vun đắp tương lai
Trong nhiều năm nay, lĩnh vực giáo dục luôn là một trong những lĩnh vực hoạt động an sinh xã hội được Agribank quan tâm, chú trọng. Đối với lĩnh vực giáo dục, Agribank đã tham gia tích cực với những hoạt động hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất trường học, khuyến học, khuyến tài, góp phần tạo dựng thế hệ tương lai của đất nước. Cùng với Agribank Việt Nam, nhiều chi nhánh tại các địa phương trên cả nước cũng triển khai hàng loạt chương trình đồng hành năm học mới đầy ý nghĩa.
 
Năm 2003, ngân hàng đã ủng hộ Quỹ “Vì trẻ em Việt nam” tổng số tiền 1.310 triệu đồng, sử dụng vào việc xây dựng trường học cho trẻ em tỉnh Ninh Thuận, hỗ trợ phẫu thuật cho 250 trẻ em bị dị tật vận động và hỗ trợ xây dựng điểm vui chơi cho trẻ em tại các tỉnh Hưng Yên, Quảng Nam, Kon Tum, Bến Tre, Hà Giang. Năm 2010, ngân hàng đã dành số tiền ủng hộ 1 tỷ 50 triệu đồng cho các em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn... Vào năm 2012, Agribank cũng trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh miền núi, vùng gặp khó khăn... Ngân hàng đã hỗ trợ Quỹ Vì trẻ em giúp các địa phương xây dựng 47 trường học, ủng hộ Quỹ khuyến học tỉnh Ninh Bình 1 tỷ đồng... Trong năm 2013, với mong muốn mang lại chút ấm áp tình người cho những trẻ em có hoàn cảnh thiệt thòi nhưng đã và đang cố gắng vượt lên số phận, có thành tích học tập tốt, hưởng ứng chương trình “Mùa xuân cho em” do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Cổ phần Truyền thông Oxy tổ chức, Agribank đã ủng hộ 1 tỷ đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ viên chức lao động Agribank.
 
 
Agribank phối hợp Thời báo Ngân hàng tặng 100 chiếc xe đạp cho học sinh dân tộc nội trú 
 
Cũng trong các nội dung hoạt động xã hội từ thiện của Agribank, ngày 21/1/2013, tại Bắc Hà (Lào Cai), trong Chương trình “Nâng bước cho học sinh dân tộc nội trú” do Thời báo Ngân hàng phối hợp với Ủy ban Dân tộc tổ chức, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử đã trao những tấm chăn tình nghĩa đến các em học sinh với sự tài trợ của Agribank. Chương trình “Nâng bước cho học sinh dân tộc nội trú” triển khai từ tháng 6/2011, đến nay Agribank đã hỗ trợ cho học sinh 53 trường dân tộc nội trú của 14 tỉnh khu vực phía Bắc. Trong năm 2012, chương trình đã tặng chăn ấm cho học sinh các tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng, Tuyên Quang, Hà Giang, Lai Châu và Điện Biên. Đã có hơn 5.498 em học sinh nội trú ở 28 trường tại các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc có được những tấm chăn bông ấm áp để chống lại giá rét. Chương trình “Nâng bước cho học sinh dân tộc nội trú” có ý nghĩa nhân văn rất lớn. Với tinh thần tương thân tương ái, sự cảm thông và chia sẻ, các trường dân tộc nội trú đã và đang nhận được nhiều sự trợ giúp và quan tâm của cộng đồng, của các đoàn thể và cá nhân, nhằm từng bước cải thiện nơi ăn, chốn ở, cơ sở trường lớp cho các học sinh và thầy cô giáo ở vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn. Những đóng góp này đã chắp cánh ước mơ cho các em học sinh dân tộc thiểu số, làm ấm lòng các em trong mùa đông giá rét, giúp các em học tập tốt hơn, trở thành những công dân hữu ích cho đất nước.
 
 
Công trình Trường tiểu học Phiêng Ban II, xã Phiêng Ban, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La do Agribank tài trợ 
 
Một điểm sáng trong bức tranh an sinh xã hội mà Agribank thực hiện thời gian qua, là triển khai Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ về chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo cả nước. Có thể kể tới là việc hỗ trợ 160 tỷ đồng cho hai huyện Mường Ảng và Tủa Chùa (Điện Biên). Ở hai huyện này, ngoài việc bàn giao 2.188 nhà ở cho người nghèo; Agribank đã bàn giao 41 khu nhà ở với 329 phòng, 40 khu vệ sinh, 40 hệ thống cấp nước, 40 nhà bếp, 9.000m2 sân bê tông, trang thiết bị phục vụ sinh hoạt cho 38 trường học. Được tận mắt chứng kiến niềm vui của những người dân huyện Tủa Chùa, Mường Ảng khi được sống trong những ngôi nhà mới, khám bệnh ở những trạm y tế đầy đủ trang thiết bị, học sinh được ở trong những khu nhà nội trú dân nuôi khang trang… chúng tôi mới thấy hết được ý nghĩa của chính sách lớn mà Đảng, Nhà nước, Agribank mang đến cho những vùng khó khăn. Có mặt tại lễ khánh thành công trình nhà lớp học Trường tiểu học Hữu Vinh xã Hữu Vinh (Yên Minh, Hà Giang) do Agribank tài trợ 4 tỷ đồng, chúng tôi cảm nhận hết được niềm vui của thầy, trò vùng cao nơi đây. Nước mắt ngấn lệ, không nói thành lời bởi sự cảm kích trước tấm lòng của Agribank giúp đỡ các em học sinh thân yêu của mình có thêm những lớp học kiên cố tránh được cái nắng, mưa, và những cơn gió mùa đông bắc lạnh buốt ở miền cao nguyên đá này, cô giáo Hoàng Thị Quỳnh - Hiệu trưởng Nhà trường - chia sẻ: “Đây là một món quà đầy ý nghĩa với thầy, trò chúng tôi. Với sự giúp đỡ của Agribank, trường sẽ có thêm 6 phòng học mới, những lớp học này cộng với những phòng học cũ sẽ đáp ứng đủ cho nhu cầu học tập của gần 550 học sinh”.
 
Cùng với chuỗi hoạt động an sinh xã hội Hành trình Agribank với ngày khai trường, đúng vào dịp khai giảng năm học mới 2015 - 2016, Agribank tổ chức Lễ cắt băng khánh thành nhà lớp học hai tầng tám phòng học tại xã Thắng Mố (Yên Minh - Hà Giang). Đây là một trong những công trình an sinh xã hội do Agribank tài trợ cho tỉnh Hà Giang trong thời gian qua. Chỉ tính riêng trong năm 2014 - 2015, Agribank đã tài trợ an sinh xã hội cho Hà Giang trên 30 tỷ đồng gồm các công trình: Nhà lớp học xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh (4 tỷ đồng), Hồ chứa nước sinh hoạt xã Ma Lé, huyện Đồng Văn (15 tỷ đồng), nhà lớp học xã Niêm Sơn, huyện Mèo Vạc (3 tỷ đồng)... 
 
 
Lễ khánh thành và bàn giao công trình nhà lớp học Trường tiểu học
xã Thắng Mố, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang 
 
Tại lễ khánh thành và bàn giao công trình nhà lớp học Trường tiểu học xã Thắng Mố, Agribank trao tặng Trường tiểu học xã Thắng Mố 200 triệu đồng để mua sắm trang thiết bị trường học nhằm tạo điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy và học tập trong năm học mới 2015 - 2016. Phát biểu tại lễ cắt băng khánh thành, ông Trịnh Ngọc Khánh - Chủ tịch Hội đồng Thành viên Agribank - nhấn mạnh: Cùng mục tiêu theo đuổi những giá trị tốt đẹp, trong những năm qua Agribank thực hiện nhiều chương trình từ thiện, an sinh xã hội nhằm hỗ trợ, giúp đỡ bà con vùng cao vơi bớt những khó khăn như xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hỗ trợ bò giống cho gia đình đặc biệt khó khăn, xây trường, lớp học cho các vùng khó khăn trên cả nước... Với công trình bàn giao này, đồng chí mong muốn ngay sau khi lớp học đưa vào sử dụng, cấp ủy, chính quyền xã Thắng Mố và Nhà trường tiếp nhận công trình sử dụng có hiệu quả để phát triển tốt sự nghiệp giáo dục của địa phương.
 
Nghĩa tình Agribank
Không chỉ hoạt động an sinh xã hội bên ngoài mà ngay trong nội bộ của mình, Agribank cũng phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái. Từ năm 2004, hàng năm ngân hàng huy động thêm một ngày lương cơ bản vào Quỹ tình nghĩa ngân hàng để dành cho các trường hợp ốm đau bệnh tật trong ngành. Cán bộ viên chức Agribank tại các chi nhánh cũng đã quyên góp, giúp đỡ các cán bộ trong cơ quan có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xây dựng các quỹ khuyến học. Từ năm 2005, Ban Lãnh đạo Agribank đã tổ chức tặng quà cho con em cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập.
 
Các hoạt động xã hội từ thiện luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Ban lãnh đạo Agribank, cán bộ nhân viên trong toàn hệ thống luôn hưởng ứng, tham gia nhiệt tình, nêu cao tinh thần sẵn sàng sẻ chia trách nhiệm với cộng đồng và đã mang  lại hiệu quả  to lớn. Với vị thế của một doanh nghiệp hàng đầu trong nước, không chỉ cố gắng bền bỉ trong hoạt động kinh doanh mà bằng cái tâm của mình, Agribank cũng nhận thức được sâu sắc vai trò của mình trong công tác an sinh xã hội. Cán bộ viên chức Agribank đã nỗ lực không ngừng trong công tác an sinh xã hội với nhiều hình thức hoạt động phong phú, góp phần ổn định xã hội và đẩy mạnh phát triển đất nước. Số tiền đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội đều tăng mạnh qua các năm. Trên cơ sở trích từ nguồn kinh phí hoạt động, từ tiết kiệm các chi phí khác và nguồn đóng góp của trên 4 vạn cán bộ Agribank, từ khi mới thành lập (1988) đến cuối năm 2015, tổng số tiền Agribank dành cho an sinh xã hội lên tới khoảng trên 2.800 tỷ đồng. Riêng năm 2015, mặc dù hoạt động kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn nhưng Agribank đã tiết giảm chi phí hoạt động, vận động cán bộ trong toàn hệ thống đóng góp tiền lương và sử dụng các nguồn khác, chi gần 350 tỷ đồng cho công tác từ thiện, an sinh xã hội. Nguồn kinh phí này được Agribank dành một phần rất lớn hỗ trợ cho các lĩnh vực giáo dục.
 
 
 
Có thể nói, trong công tác an sinh xã hội, Agribank là ngân hàng đi đầu với những hoạt động cụ thể nhất, đi vào cả chiều sâu lẫn chiều rộng, phục vụ mục tiêu xóa đói giảm nghèo của Chính phủ. Các hoạt động từ thiện này đã ăn sâu vào nếp sống, nếp nghĩ của một ngân hàng sinh ra vì nông dân, vì sự phát triển của nông thôn Việt Nam. Chính những hành động cao cả đó đã làm nên văn hóa cho Agribank. Từ địa đầu Lũng Cú (Hà Giang) đến vùng Đất Mũi (Cà Mau) trên dải đất hình chữ S, nơi đâu cũng có hình ảnh của Agribank. Không chỉ là việc đầu tư vốn mà còn là những hoạt động xã hội từ thiện, góp phần cùng Chính phủ và ngành Ngân hàng đảm bảo an sinh xã hội đặc biệt được Agribank chú trọng.
 
Thông qua triển khai hiệu quả nhiều hoạt động thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tương thân, tương ái”, Agribank đã được cộng đồng biết đến và Đảng, Nhà nước, ngành Ngân hàng ghi nhận là NHTM đi đầu trong phát huy trách nhiệm xã hội và vinh dự nhận về nhiều giải thưởng cao quý như “Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng”, “Vì sự nghiệp xóa đói, giảm nghèo” và “Ngân hàng vì cộng đồng”.
 
Xuân Thu
 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
CÁC TIN TỨC KHÁC:
Thái Nguyên: Trao học bổng cho học sinh nghèo trước thềm năm học mới. (24/07)
Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ - Nguyễn Thị Thu Hà gửiThư chúc mừng chương trình Thắp sáng những ước mơ lần 5- 2018 (10/08)
Thư chúc mừng Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng - Huỳnh Đức Thơ "Thắp sáng những ước mơ"- Lần 5- 2018 (10/08)
BÌNH ĐIỀN VÌ SỰ NGHIỆP AN SINH XÃ HỘI (11/07)
Thanh niên SKYPEC thực hiện cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” (23/09)
Tưng bừng khai trương Mê Trang CHi nhánh Cần Thơ (23/09)
Công ty CADIVI tổ chức thành công Buổi giới thiệu sản phẩm Cáp hybrid, cáp hàn, cáp nối dài cho các đại lý, đối tác, khách hàng tại khu vực miền Trung (23/09)
Number 1 “thắp sáng những ước mơ” cho trẻ em kém may mắn mùa Trung thu (16/09)
Nếu ước mơ đủ lớn, những điều còn lại là chuyện nhỏ (30/08)
Hãy quan tâm nhiều hơn tới trẻ em nghèo (20/08)
Đau lòng cảnh hai anh em mồ côi cha cõng nhau đi viện (12/08)
Đau lòng ở nơi trẻ con đẻ ra… trẻ con, 26 tuổi lên chức bà ngoại (10/08)
baner bình điền
baner vietjet
Banner vietinbank
Banner Cảng đà nẵng
Hỗ trợ trực tuyến
TEL: 024.2120.6222
HOTLINE: 0936.33.44.98
Tư vấn 1
SĐT: 024.2120.6222
Tư vấn 2
SĐT: 0936.33.44.98
Trao quà tại Thái Nguyên
Vietjet đồng hành cùng chương trình 'Thắp sáng những ước mơ' cho trẻ em
Chương trình 'Thắp sáng những ước mơ' 2019 do doanh nghiệp p...
Thắp sáng ước mơ cho trẻ em miền núi
Đây là năm thứ 6, chương trình "thắp sáng ước mơ" đã mang hà...
Thái Nguyên: Trao học bổng cho học sinh nghèo trước thềm năm học mới.
VTV.vn - Sau Thái Nguyên, hành trình "Thắp sáng những giấc m...
Đang online:
7
Tổng truy cập:
2076280