Loading...
Trang chủ ĐƯỜNG TỚI TRƯỜNG VÀO MÙA LŨ
ĐƯỜNG TỚI TRƯỜNG VÀO MÙA LŨ
03/07/2019 - 120 lượt xem

Cứ đến tháng 6, tháng 7, mưa lũ lại đến với các tỉnh miền núi phía Bắc. Thiên tai khắc nghiệt đã gây ra nhưng thiệt hại nặng nề về người và của cho nơi đây và đáng buồn thêm, con đường tới trường của các em nhỏ đã khó khăn, giờ chồng chất khó khăn.

 

 

Nước lũ khiến nhiều nơi bị cô lập, nhiều điểm trường học bị phá hủy gần như hoàn toàn. Lũ lụt cướp đi ngôi nhà của các em học sinh và gây thiệt hại nặng nề cho các cơ sở trường học nhưng không thể dập tắt ước mơ tới trường còn dang dở. Dẫu hành trình tới trường dài hàng chục cây số, phải đi từ sáng sớm tinh mơ, vượt qua biết bao đường đồi núi, dốc trơn trượt hay những con sông nước chảy xiết, các em quyết không nghỉ học. Cực khổ thế đấy, có em vẫn nói: “Ngày nào cũng đi học dù có mưa. Đi thì mỏi chân và mệt thật, nhưng đi học rất thích”

Ngồi trong lớp, quần áo đã ướt nhẹp, chân dính đầy bùn đất, trang sách nhòe chữ vì nước, cái bụng đói réo lên liên hồi, các em vẫn hào hứng đón chờ giờ học mới. Các em hiểu rằng, chỉ có học, ước mơ được no đủ, được làm giáo viên, bác sĩ, bộ đội... giúp đỡ cho gia đình, quê hương mới thành hiện thực được. Ấp ủ ngọn lửa hi vọng chính là cách các em vượt lên nghịch cảnh khó khăn, vươn tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Trao yêu thương để nhận lại yêu thương. Với những chiếc áo lành lặn, đôi dép, quyển vở hay giản đơn chỉ là những lời động viên thôi, ta cũng sẽ phần nào san sẻ gánh nặng cho các em, đồng hành cùng các em trên con đường đến với con chữ.

 

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
CÁC BÀI GIỚI THIỆU KHÁC:
baner bình điền
baner vietjet
Banner vietinbank
Banner Cảng đà nẵng
Hỗ trợ trực tuyến
TEL: 024.2120.6222
HOTLINE: 0936.33.44.98
Tư vấn 1
SĐT: 024.2120.6222
Tư vấn 2
SĐT: 0936.33.44.98
Trao quà tại Thái Nguyên
Vietjet đồng hành cùng chương trình 'Thắp sáng những ước mơ' cho trẻ em
Chương trình 'Thắp sáng những ước mơ' 2019 do doanh nghiệp p...
Thắp sáng ước mơ cho trẻ em miền núi
Đây là năm thứ 6, chương trình "thắp sáng ước mơ" đã mang hà...
Thái Nguyên: Trao học bổng cho học sinh nghèo trước thềm năm học mới.
VTV.vn - Sau Thái Nguyên, hành trình "Thắp sáng những giấc m...
Đang online:
11
Tổng truy cập:
2084796